Vệ sinh môi trường gắn với xây dựng nông thôn mới

2024-04-13 14:40:00.0

UBND xã Kha Sơn đã triển khai, thực hiện công tác Vệ Sinh Môi Trường theo Công văn của UB MTTQ huyện, để thực hiện tốt tiêu chí nông thôn mới. Vấn đề bảo vệ Môi trường gắn liền với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thực hiện hương ước của thôn xóm, khu dân cư về tăng cường quản lý, xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã; Đảng uỷ, UBND xã cùng với đó là sự vào cuộc các ngành đoàn thể, đã tổ chức đã phát động đồng loạt ra quân thực hiện công tác vệ sinh môi trường, phân loại, thu gom các loại rác thải sinh hoạt, vệ sinh môi trường dọc tuyến đường QL37, đồng thời chỉ đạo các xóm phố vệ sinh khuôn viên nhà văn hóa, đường làng ngõ xóm.

(ảnh: Vệ sinh môi trường dọc tuyến đường QL37).

Đến nay nhân dân trong xã đã cơ bản thay đổi về nhận thức trong công tác bảo vệ môi trường, chủ động phân loại rác thải, góp phần giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.... Tuy nhiên vẫn còn một số hộ gia đình vẫn chưa ý thức việc thực hiện vệ sinh môi trường là bảo vệ môi trường, mà còn vứt rác thải bừa bãi, sả thải nước bẩn ra lòng sông, nơi công cộng làm ảnh hưởng đến môi trường.

Các xóm phố thành lập, duy trì hoạt động các tổ, đội tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường, thu gom rác thải sinh hoạt, đồng thời chủ động thường xuyên thông tin về UBND xã về công tác bảo vệ Môi Trường, dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm trên địa bàn xã.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của người dân, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, thực hiện nếp sống văn minh, môi trường trong lành. Mọi người, mọi nhà hãy có ý thức tự giác thu gom, xử lý rác thải, thực hiện 3 sạch (sạch nhà, sạch ngõ, sạch đường), theo phương trâm Nhà sạch vườn xanh, đường bê tông, sông không rác. Đặc biệt là các tuyến đường hoa phụ nữ tự quản. Duy trì và coi đây là việc làm thường xuyên, phong trào chung tay bảo vệ môi trường đường làng ngõ xóm, góp phần xây dựng xã giàu đẹp, văn minh.

(ảnh: Các tuyến đường hoa phụ nữ tự quản).

Đảng ủy, UBND xã kêu gọi toàn thể nhân dân trong xã vào cuộc thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, đồng loạt tổng dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm hàng tuần, hàng tháng vào ngày Chủ nhật. Đề nghị Ban công tác Mặt trận, trưởng xóm, các chi hội đoàn thể, tích cực, nhiệt tình tuyên truyền vận động đến toàn thể Đảng viên, đoàn viên, hội viên của tổ chức mình và toàn thể nhân dân chung tay dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm. Đảm bảo không còn rác bẩn, không còn điểm ô nhiễm môi trường.

(Ảnh: Nhân dân chung tay dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm).

Tiêu chí về môi trường trong chương trình xây dựng nông thôn mới là tiêu chí có ý nghĩa vô cùng quan trọng cho sự nghiệp phát triển của địa phương, cũng là bộ mặt sát sườn cuộc sống hàng ngày, cho nên cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương coi đây là một nhiệm vụ hết sức quan trọng cấp bách hiện nay. Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Kha Sơn kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân trong xã hãy, đồng lòng chung tay, chung sức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, xây dựng nếp sống văn minh, thân thiện với môi trường, góp phần tạo điều kiện để địa phương phát triển kinh tế - xã hội bền vững và hoàn thành các tiêu chí NTM theo đúng kế hoạch đề ra.

Tố Như

Tổng truy cập: 2055090