Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân Sự

2024-03-19 11:12:00.0

Thực hiện hướng dẫn số 24-HD/BTCTW, ngày 20/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về tổ chức và hoạt động của Chi bộ Quân sự xã, phường, thị trấn; các văn bản hướng dẫn của Tỉnh ủy, Huyện ủy. Ngày 18/3/2024, Đảng ủy xã Kha Sơn long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, nhiệm kỳ 2023 -2025.

Tới dự và chỉ đạo Lễ công bố quyết định có đồng chí Lê Trung Phương, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban tổ chức Huyện ủy Phú Bình; đồng chí Tạ Quang Dũng, cán bộ BCHQS huyện phụ trách xã.

Đảng ủy xã Kha Sơn có đồng chí Nguyễn Thanh Tú, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy và các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UB MTTQ và các đoàn thể xã Kha Sơn; các đồng chí trong BHH Đảng ủy; các đồng chí là Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã; các đồng chí trong Ban Chỉ huy Quân sự xã và các đồng chí đảng viên được giới thiệu sinh hoạt tại chi bộ Quân sự xã.

Thực hiện chủ trương thành lập chi bộ quân sự xã nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Việc thành lập chi bộ quân sự xã phải kết hợp chặt chẽ với việc xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi bộ trực thuộc đảng ủy. Cơ cấu đảng viên của chi bộ quân sự xã, gồm: Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; các đảng viên trong ban chỉ huy quân sự, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

( ảnh. Đại biểu dự Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, nhiệm kỳ 2023 -2025.)

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Thị Tâm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Kha Sơn đã công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã và danh sách gồm 05 đảng viên, chỉ định đồng chí Nguyễn Thanh Tú giữ chức vụ Bí thư Chi bộ.(ảnh: Đồng chí Phạm Thị Tâm - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Kha Sơn công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã)

Phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố quyết định thành lập chi bộ Quân sự, đồng chí Lê Trung Phương – Phó Trưởng ban TT, Ban tổ chức Huyện ủy nhấn mạnh, chi bộ cần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân xã có chất lượng ngày càng cao, chú trọng tham mưu phát triển đảng trong lực lượng dân quân của xã. Để chi bộ quân sự xã hoạt động hiệu quả trong thới gian tới, chi bộ cần bám sát chức năng, nhiệm vụ được quy định theo Điều lệ Đảng và Hướng dẫn số 24-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương, các văn bản hướng dẫn của tỉnh ủy, huyện ủy.

Phối hợp chặt chẽ với Công an và các lực lượng trên địa bàn tham gia giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, sẵn sàng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đột xuất do Đảng ủy xã và Đảng ủy Quân sự huyện giao.

Tập trung xây dựng chi bộ quân sự xã thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đủ sức hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ được giao trong mọi tình huống. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đề cao trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương. Thực hiện nghiêm chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

(ảnh: Đồng chí Lê Trung Phương – Phó Trưởng ban TT, Ban tổ chức Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Lễ công bố Quyết định)

Nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thanh Tú - Bí thư chi bộ Quân sự hứa nghiêm túc thực hiện việc phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên, ban hành chương trình, kế hoạch công tác, phối hợp với xây dựng tập thể chi bộ đoàn kết, thống nhất, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ và sức chiến đấu của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Thực hiện công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ; chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các Nghị quyết, Chỉ thị, Quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

(ảnh: Chi bộ quân sự xã Kha Sơn ra mắt nhận nhiệm vụ và chụp ảnh lưu niệm ).

Việc thành lập Chi bộ Quân sự xã có ý nghĩa chính trị hết sức quan trọng, từng bước nâng cao chất lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc./.

Ngô Thị Hồng Nhung

Tổng truy cập: 2055484