LĐLĐ huyện Phú Bình: Ký chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2023-2028

2023-12-22 19:20:00.0

Ngày 22-12, Liên đoàn Lao động huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị ký chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2023 -2028, giữa LĐLĐ huyện Phú Bình với Công đoàn ngành trực thuộc LĐLĐ tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Nội dung phối hợp giữa Liên đoàn Lao động huyện Phú Bình với Công đoàn ngành và các cơ quan liên quan của huyện là tập trung vào các nhiệm vụ chính như: Tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Luật liên quan  về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe CNVCLĐ; tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho CNVCLĐ; phối hợp kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở; công tác thi đua, khen thưởng và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phong trào Văn hóa văn nghệ, TDTT; công tác trao đổi thông tin, báo cáo, thống kê liên quan đến công tác Công đoàn và đoàn viên, người lao động ....Ngoài nội dung trên Liên đoàn Lao động huyện Phú Bình mong muốn Công đoàn ngành thường xuyên đồng hành, kết nối, chia sẻ cùng tham gia vào các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ các đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; phong trào “Tết vì người nghèo” và “Tết Sum vầy”; việc triển khai các hoạt động cao điểm trong “Tháng Công nhân” hằng năm...

Đồng chí Trần Văn Tùng, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu tại Hội nghị.

Đại diện các cơ quan, đơn vị thảo luận tại Hội nghị.

Tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến đóng góp nhằm giúp cho Chương trình phối hợp giữa LĐLĐ huyện Phú Bình với Công đoàn ngành và các cơ quan liên quan trên địa bàn huyện đạt được những kết quả nhất định trong giai đoạn 2023-2028. Với mục tiêu xây dựng công đoàn các cấp phát triển vững mạnh, toàn diện và góp phần quan trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.

Đại diện các cơ quan bắt tay nhau đoàn kết thực hiệu quả chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2023-2028

Thông qua ký chương trình phối hợp giữa LĐLĐ huyện Phú Bình với Công đoàn ngành trực thuộc LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên và các cơ quan liên quan trên địa bàn huyện giai đoạn 2023-2028, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục lao động pháp luật, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách đối với người lao động và người sử dụng lao động, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong cơ quan, đơn vị hành chính, sự nghiệp và các Công ty, doanh nghiệp; đồng thời tổ chức các phong trào hoạt động công đoàn và các phong trào CNVCLĐ trên địa bàn huyện .

Trung Tâm VH- TT&TT

Tổng truy cập: 2055526